KẾ HOẠCH Tổ chức Hội thi Làm thiệp “Tri ân thầy cô” Năm học 2023-2024

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HIỆP MỸ TÂY

Số :      /KH-TPT

Hiệp Mỹ Tây,  ngày 23 tháng 10 năm 2023

Tổ chức Hội thi Làm thiệp “Tri ân thầy cô”

Năm học 2023-2024

———–

– Căn cứ vào chương trình phối hợp giữa Huyện Đoàn và Phòng giáo dục – đào tạo Cầu Ngang về công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học: 2023-2024;

– Thực hiện kế hoạch về công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học: 2023-2024;

Nay, Tổng phụ trách đội Trường THCS Hiệp Mỹ Tây xây dụng kế hoạch tổ chức Hội thi Làm thiệp “Tri ân thầy cô” năm học 2023-2024 như sau:

1. MỤC ĐÍCH- YÊU CẦU
  2. Mục đích

– Hội thi nhằm cho các em thể hiện những tình cảm, những lời tri ân tha thiết đến thầy cô của mình nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng nhiều hình thức.

– Làm thiệp chúc mừng dưới nhiều hình thức khác nhau và tuyên truyền, truyền tải được thông điệp và tình cảm của mình thông qua sản phẩm do các em làm để gửi tới thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

– Hội thi còn là nơi để cho các em thể hiện sự tư duy sáng tạo để trao gửi những lời tâm tình cho thầy cô qua những cánh thiệp hay những lời tâm sự.

1. Yêu cầu: Mỗi lớp xét chọn một học sinh tham dự thi.
  2. Nội dung:

Thể hiện tính sáng tạo theo chủ đề: Thiết kế thiệp tặng thầy/cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam trên khổ giấy A4 (Bố cục ngang, dọc hay gấp đôi, nẹp khuôn hay không nẹp khuôn tuỳ học sinh lựa chọn).

1. Hình thức – Thời gian tổ chức:

Hình thức:

– Thiệp được thiết kế theo nhiều hình thức có thể là vẽ tô màu, cắt dán, tạo hình ghép 3D, mô hình….

– Có thể sử dụng nhiều chất liệu để kết hợp trong một tấm thiệp sao cho bố cục và nội dung rõ ràng và ý nghĩa.

– Tác phẩm dự thi có ghi tên của học sinh dự thi, có ghi tên lớp.

– Tác phẩm dự thi phải có kèm lời chúc mừng, cảm nhận mà học sinh muốn gửi đến thầy/cô của học sinh (ghi bằng tiếng Việt).

* Thời gian: Từ 14 giờ đến 16 giờ ngày 18/11/2023 (thứ bảy).

1. Cơ cấu giải:

* Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho phần đánh giá của Ban giám khảo.

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

– Học sinh trường THCS Hiệp Mỹ Tây.

* Lưu ý:

– Đối với cuộc thi làm thiệp “Tri ân thầy cô”. Những lớp nào không nộp đúng thời gian trên xem như bị loại.

– Tuyệt đối không thuê, nhờ… người khác làm.. Nếu Ban tổ phát hiện các sản phẩm không phải do học sinh tự làm, sản phẩm dự thi sẽ bị hủy kết quả.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

– Tổng phụ trách đội tổ chức triển khai đến giáo viên chủ nhiệm, từng học sinh các lớp  về nội dung kế hoạch này.

– Phụ trách đội hỗ trợ, hướng dẫn học sinh lựa chọn mẫu, tham gia hội thi đạt kết quả tốt.

– Tổng phụ trách đội tham mưu với Lãnh đạo trường phân công các giáo viên tham gia Ban giám khảo.

– Tổng phụ trách đội phối hợp với các đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn để tổ chức có hiệu quả cuộc thi này. Trong quá trình tổ chức có khó khăn gì báo cáo kịp thời với Ban phụ trách đội để chỉ đạo tổ chức thực hiện kịp thời.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi Làm thiệp “Tri ân thầy cô”  năm học 2023-2024 của Tổng phụ trách đội trường THCS Hiệp Mỹ Tây.

TỔNG PHỤ TRÁCH

Nơi nhận:

– BGH;

– Ban phụ trách;

– BCH Liên Đội;

– GVCN các Khối lớp;                                                                            Lê Minh Tuấn

– Lưu:

XÁC NHẬN CỦA LÃNH ĐẠO