KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024 TRƯỜNG THCS HIỆP MỸ TÂY

1. PHÒNG GD&ĐT CẦU NGANG

TRƯỜNG THCS HIỆP MỸ TÂY

Số: /BTC – HKPĐ

Hiệp mỹ tây, ngày 14 tháng 11 năm 2023

TỔ CHỨC HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG
    NĂM HỌC 2023-2024

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động và tình tình thực tế của Trường THCS Hiệp Mỹ Tây

-Thực hiện sự chỉ đạo của BGH Trường THCS Hiệp Mỹ Tây về việc phối hợp tổ chức HKPĐ cấp trường năm học 2023-2024 cho học simh trường THCS Hiệp Mỹ TâyNay ban tổ chức đại hội thể dục thể thao trường thcs võ trưòng toản ra kế hoạch tổ chức như sau:

1. Mục đích:

– Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong học sinh để nâng cao thể lực và góp phần giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên học sinh.

– Đánh giá công tác giáo dục thể chất trong nhà trường, thông qua các môn thi đấu tại đại hội, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, góp phần giáo dục toàn diện học sinh.

1. Yêu cầu:

– Hội khoẻ tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, đạt kết quả chuyên môn cao.

– Tuyển chọn những Vận động viên xuất sắc tham gia đại hội TDTT cấp huyện, cấp tỉnh trong những năm học tiếp theo.

1. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:
    2. Đối tượng:

– Học sinh đang học tại trường Trung học cơ sở (THCS) Hiệp Mỹ Tây. Học sinh có học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên và có đủ sức khoẻ đều được tham gia dự thi

– Các đơn vị thành lập 01 đội tuyển bao gồm: 01 HLV là GVCN hoặc có thể vận động phụ huynh học sinh của lớp, VĐV tham gia thi đấu các nội dung kế hoạch của đại hội tdtt cấp trường.

1. Độ tuổi quy định:
    • Có độ tuổi tối đa là :12-.>15 tuổi và được phân thành hai nhóm tuổi thi đấu.
    • Khối lớp 6-7 có độ tuổi 12->13 tuổi
    • Khối 8-9 có độ tuổi 14->15 tuổi

Lưu ý: Học sinh đúng độ tuổi ở khối nào thi theo khối đó

1. danh sách đăng kí thi đấu :

* GVCN các lớp lập danh sách các vđv thi đấu ghi đầy đủ các thông tin theo mẫu sau: GVCN làm danh sách học sinh bên phầm Excel, để dễ tổng hợp.

1. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC:

– Chỉ tổ chức thi đấu khi mỗi môn, mỗi nội dung phải có tối thiểu 3 VĐV của 3 lớp tham gia dự thi.

– GVCN chịu trách nhiệm hoàn toàn về nhân sự của đơn vị mình, thông báo kế họạch cho học sinh, phụ huynh học sinh của lớp mình được biết để tham gia thi đấu và cổ vũ cho các em thi đấu đạt kết quả cao nhất.

Nhà trường chỉ lo kinh phí tổ chức và trao giải thưởng cho các em đạt thành tích cao trong quá trình thi đấu. (Chỉ trao 1 giải I)

GVCN chủ động kinh phí lo ăn uống và đưa rước học sinh trong quá trình diễn ra đại hội

III. QUI MÔ ĐHTDTT:

1. Số lượng tham gia:

– Ban chỉ đạo:01 người

– Ban tổ chức: 05 người

– Tổ trọng tài:04 người

Tổng cộng: 10 người

1. Nội dung thi đấu các môn thể thao:

– Điền kinh:(Chạy 100m,nhảy cao,nhảy xa),01 Nam,01 Nữ:  phân theo lớp

– Cờ vua: 01Nam, 01Nữ ; phân theo lớp

– Cầu lông: 01 Nam,01 Nữ ; phân theo lớp

Các vân động viên tham gia thi đấu chỉ được mặc trang phục thể thao, đi giày thể thao,và mang theo các dụng cụ để ttập luyện và thi đấu.không mặc các trang phục loè lẹt, phản cảm.nếu vi phạm sẽ bị truất quyền tham gia thi đấu.

Trong qúa trình tham gia thi đấu không đựơc nói tục, chửi thề.Nếu trọng tài ,btc phát hiện sẽ xử phạt thẻ vàng, thẻ đỏ. Thẻ vàng phạt 10.000đ, thẻ đỏ 20.000đ. Số tiền phạt sẽ trừ trực tiếp vào số tiền giải của các lớp.

Khuyến khích (không bắt buộc) các lớp đặt trang phục thể thao cho lớp mình .Có ghi rõ tên của VĐV và ghi số áo. Không ghi các tên biệt danh, không ghi tên nuớc ngoài.

1. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

– Lập kh: 5/11/2023

– Nộp danh sách: 17/11/2023

– Chuẩn bị dụng cụ, sân thi đấu: 16/11/2023

– Thi đấu diễn ra trong 2 ngày: 19, 26/11/2023

4.Tổ trọng tài:

– Môn Cầu lông: Bùi Văn Lam + Lê Minh Tuấn

– Môn điền kinh: Bùi Văn Lam + Lê Minh Tuấn

-Môn cờ vua: Nguyễn Văn Du + Lê Thanh Diễn

5.Lịch thi đấu:

– Môn điền kinh lúc 7h30 ngày 19/11/2023

– Môn cờ vua : lúc 13h30 ngày 19/11/2023

-Môn cầu lông: lúc 7h30 ngày 26/11/2023.

1. KINH PHÍ VÀ GIẢI THƯỞNG

– Giải nhất các nd thi đấu cá nhân: 40.000đ

1. PHÂN CÔNG TRÁCH NHIỆM:
    2. Hiệu trưởng (chỉ đạo chung)

Ra quyết định thành lập ban tổ chức, phân công nhiệm vụ cho các cá nhân, tập thể.

Theo dõi, giám sát tất cả các hoạt đông trong suốt quá trình diễn ra đại hội

1. Chi đoàn

Các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn phối hợp cùng GV thể dục chuẩn bị sân bãi, lưới thi đấu, kẻ sân thi đấu.

02 Gv thể dục

Dự trù kinh phí tổ chức

Lập danh sách tổng hợp các VĐV than gia thi đấu

Chia bảng, bốc thăm, xếp lịch thi đấu

Phân công tổ trọng tài làm nhiệm vụ trọng tài các môn thi đấu

1. Tpt đội

GV tổng phụ trách đội tuyên truyền, thông báo cho các em học sinh toàn trường biết kế hoạch tôt chức đại hội thể dục thể thao cấp trường năm học 2023-2024 trong tiết chào cờ đầu tuần.

1. Y tế

Chuẩn bị các vật tư y tế cần thiết cho công tác sơ cứư bam đầu (bông, băng, cồn ,ôxy già, băng keo cá nhân, cồn xoa bóp, nẹp gỗ, gạc miếng, gạc cuộn……)

1. Bảo vệ:

Bộ phận bảo vệ cần đảm bảo an ning trật tự trong suốt quá trình đại hội diễn ra.Giữ vững an ninh, an toàn ,các tài sản của nhà trường.Không để xẩy ra tình trạng mất an ninh trật tự.Hướng dẫn cho phụ huynh học sinh để xe đúng nơi quy định.

Bộ phận văn thư thủ quỹ -kế toán

– Mua sắm dụng cụ chuẩn bị cho HKPĐ cấp trường.

– Chuẩn bị tiền, bao thư để trao giải thưởng cho các lớp.

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

– Căn cứ vào kế họach tổ chức ĐHTDTT cấp trường năm học 2023-2024, yêu cầu các cá nhân, tổ trọng tài, GVCN, CBGV-CNV liên quan phối hợp cùng ban tổ chức thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Nơi nhận:

– Hiệu trưởng

– Gv thể dục

– Gvcn

– Tpt đội

– Bộ phận văn thư thủ quỹ

– Kế toán

– Lưu