“LẮNG NGHE TRẺ EM BẰNG TRÁI TIM, BẢO VỆ TRẺ EM BẰNG HÀNH ĐỘNG”

Phát huy vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của Trẻ em theo quy định Luật Trẻ em năm 2016.
✅Nhằm tạo môi trường thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào những hoạt động, chương trình do tổ chức Đoàn, Hội, Đội thực hiện.
✅Tạo cầu nối giúp trẻ em tham gia đóng góp vào việc xây dựng các chính sách liên quan đến những vấn đề của trẻ em.
✅ Tạo điều kiện cho trẻ em có môi trường học tập, giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, được tham gia tìm hiểu về quyền và bổn phận của mình phù hợp với lứa tuổi và trình độ nhận thức, giúp trẻ em nâng cao tính tự giác, ý thức trách nhiệm của bản thân mình đối với sự phát triển của chính mình. Từ đó tích cực tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em tại gia đình, nhà trường và xã hội theo quy định của Luật Trẻ em năm 2016.
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ban hành Đề án: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, giai đoạn 2023-2027” theo Quyết định số: 233-QĐ/TWĐTN-CTTN ngày 08/8/2023.